Biện pháp chữa trị viêm da mùa đông - Ngày đăng:
Biện pháp chữa trị viêm da mùa đông

Giữ cho da luôn có độ ẩm thích hợp, tránh tình trạng mất nước. Tốt nhất là sử dụng thuốc, mỹ phẩm làm ẩm da (chứa urê, axit salicylic…). Nồng độ thuốc phải thích hợp với vùng da bị tổn thương. Chẳng hạn, nếu bị khô da ở mặt có thể dùng những loại dầu làm ẩm dành cho trẻ em; còn nếu nứt ở gót chân thì phải sử dụng các thuốc có nồng độ urê từ 20% trở lên (có kết hợp với axit lactic càng tốt). Trước đó, để chấm dứt tình trạng ngứa ngáy, bạn có thể thử dùng những thuốc chữa ngứa như Benadryl, Cholor-Trimeton, Tavist hay Claritin… mua ngoài nhà thuốc.
bien-phap-chua-viem-da-mua-dong
Khi tắm nên tắm chanh với nước vừa đủ ấm, tuyệt đối không dùng nước quá nóng. Và dùng những loại sữa tắm không làm mất nhiều chất nhờn của da. Thậm chí không dùng sữa tắm càng tốt, hoặc chỉ dùng ở những vùng nhiều mồ hôi như nách, háng, khuỷu tay, khuỷu chân. Ngoài ra, tránh dùng sữa tắm trên mặt ngoài như vai, đùi, bụng, lưng, tay chân… Không nên tắm ngày nhiều lần. Tắm xong lau khô từ từ sau đó thoa da bằng vaseline hoặc các loại body lotion khắp người. Mặc áo lại cho ấm và kín.

Trong ngày, hạn chế tối thiểu số lần rửa tay chân bằng nước nóng và xà phòng. Rửa xong, tay còn ướt nước, thoa một lớp mỏng emolient lotion hay cream (bất cứ hiệu nào loại nào dễ mua). Xong, giữ da ấm và kín, tránh khô.Không nên chà xát da với rượu, chanh, dầu xanh… Và cố đừng gãi. Bạn cũng đừng mặc đồ len trực tiếp trên da.

Đừng bao giờ quên bật máy giữ ẩm không khí. Máy điều hòa để ở nhiệt độ cao và máy sưởi ấm trung tâm làm cho nhà ấm và dễ chịu – nhưng không khí trong nhà khô và nóng có thể làm khô da và nhạy cảm, gây ngứa tróc da. Đó cũng là một dạng của viêm da. Tốt nhất hãy giữ nhà bạn ở nhiệt độ từ 20-240 C và dùng máy làm ẩm để làm ẩm không khí.

Từ khóa:

button_dangkyngay

Đăng ký thẩm mỹ trực tuyến

Hãy điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Họ tên
Số điện thoại
Email
Ngày hẹn
Tiêu đề
Nội dung

About the author

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X

Thực hiện đại phẫu tại BVCK PTTM - Thực hiện tiểu phẫu tại PKCK PTTM – Kết quả phụ thuộc cơ địa mỗi người

¤